Giới thiệu Công ty

Công ty TNHH Văn hoá phẩm Phật giáo Tản Viên là doanh nghiệp hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận trong lĩnh vực dịch thuật Kinh sách, sản xuất, thiết kế – chế bản, in ấn, gia công các sản phẩm khác như: sách, lịch, card visit,…

Công ty TNHH Văn hoá phẩm Phật giáo Tản Viên được Đại Đức Thích Đạo Thịnh chùa Khai Nguyên thành lập năm 2020. Với mục đích chỉnh lý Tam Tạng Kinh Điển, đưa giáo lý nhà Phật đến với đông đảo quần chúng để nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân.

Phương châm hoạt động của chúng tôi là “Duy Tuệ thị nghiệp” – gieo mầm Trí, Đức, Đạo và tình yêu thương, góp phần xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp. Chúng tôi mong rằng quý khách hàng sẽ đồng hành với chúng tôi trên những chặng đường phía trước.

Người sáng lập

Đại Đức Thích Đạo Thịnh (tên thế tục là Bùi Văn Kiều) sinh năm 1975 tại xã Thanh Lương huyện Kim Bôi tỉnh Hòa Bình. Sinh ra trong một gia đình có gia cảnh bần hàn, từ nhỏ Ngài đã được nuôi dưỡng rèn luyện một tinh thần chịu khó, nhẫn nhục, không chịu khuất phục trước mọi gian nan thử thách, làm tiền đề cho quá trình tu hành cùng trí nguyện sau này của Ngài. Với tấm lòng từ bi rộng khắp, nguyện một đời phổ độ chúng sinh, tháng 2 năm 1994 Ngài xuất gia tu học tại Chùa Hương, Mỹ Đức, do cố Thượng Tọa Thích Viên Thành trụ trì. Sau được Thượng Tọa Thích Minh Tuệ thế tóc nhận làm đệ tử. Năm 2003, được sự đồng thuận của các cấp chính quyền, nhận lời thỉnh mời của nhân dân và tín đồ phật tử địa phương, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hà Tây đã bổ nhiệm Ngài về trông nom, trụ trì, xây dựng và phục vụ tín ngưỡng tại Chùa Khai Nguyên, sau đó là chùa Tản Viên, chùa Văn Lai, chùa Quất Lâm, chùa Lai Bồ, chùa Vân Gia và chùa Hoàng Tân ở các tỉnh miền Bắc. 

Sứ mệnh thành lập công ty

Năm 2020, nhận thấy tính cấp thiết của việc đưa giáo lý nhà Phật vào đời sống giáo dục đạo đức con người trong xã hội, thông qua các phương tiện như sách, truyện, tranh ảnh, báo… Ngài quyết định thành lập Công ty TNHH Văn hoá phẩm Phật giáo Tản Viên chuyên dịch thuật Kinh sách, biên tập truyện tranh…. Đến năm 2021, thành lập Xưởng in Tản Viên, để phục vụ nhu cầu in ấn của GHPG Việt Nam cùng đông đảo tứ chúng, chư vị hữu duyên trên khắp cả nước, đưa nguồn  trí tuệ của Đức Phật dễ dàng tiếp cận đến quần chúng nhân dân hơn nữa.  

Với phương châm “Duy tuệ thị nghiệp”, “Phụng sự để lan tỏa”, tất cả kinh phí thu được sẽ gây quỹ cộng đồng để làm từ thiện và ấn tống Kinh sách.

Tầm nhìn, chiến lược, mục tiêu.

Mục tiêu: Đưa giáo lý nhà Phật đến với đông đảo quần chúng một cách dễ dàng, nhanh chóng nhất, thông qua mọi hình thức, để nâng cao, cải thiện đời sống tinh thần của nhân dân.

Tầm nhìn: Trở thành một doanh nghiệp tạo ra các sản phẩm có tầm và có tâm. Đóng góp nhiều giá trị và lợi ích cho cộng đồng.Chiến lược: Dùng trí tuệ, tâm huyết, lòng chân thành, kỹ năng chuyên môn cao cùng các công cụ thiết bị máy móc tân tiến nhất, tạo ra các tác phẩm tốt nhất.